Cô gái 20 tuổi “phối hợp” với nam đồng nghiệp “rút ruột” tài sản khi giao hàng nhanh ở Sài Gòn

Mặc dù phát hiện được Bảo lấy cắp điện thoại của khách khi đi giao hành nhanh, nữ nhân viên Hoàng Anh vẫn “im lặng” rồi tiếp tục thông đồng với nam đồng nghiệp “rút ruột” hàng hoá.

Ngày 10/10, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 4 PC02 – Công an TP. HCM) cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm Lương Gia Bảo (SN 1994, ngụ quận 1), Đào Văn Hùng (dượng rể Bảo) và Nguyễn Thị Hoàng Anh (SN 1998; ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Cả 3 đối tượng trên đang là nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Đối tượng Bảo bị bắt giữ.

Trước đó, sau nhiều lần bị mất tài sản trong hàng hoá của khách, Công ty giao hàng nhanh đã trình báo cơ quan công an vào cuộc điều tra. Điều bất ngờ, nghi phạm gây ra vụ mất tài sản hàng loạt là nhân viên của chính công ty đang đảm nhận dịch vụ giao hàng.

Theo điều tra, Bảo được giao nhiệm vụ sắp xếp giao các đơn hàng cho người đi giao hàng tại kho hàng của công ty trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Ngày 9/9, người giao hàng trong công ty là ông Hùng (dượng rể của Bảo) nên lợi dụng mối quan hệ người thân, Bảo cố tình giao dư cho người dượng 3 đơn hàng để tìm cách “rút ruột” từ 3 kiện hàng.

Đối tượng Hùng tiếp tay cho cháu trộm cắp tài sản của khách.

Sau đó, ông Hùng đưa lại cho Bảo 3 kiện hàng dư này để đối tượng này “rút ruột”. Tiếp theo, Bảo đưa lại cho dượng rể kiện hàng trên để trả lại cho ca làm việc sau.

Tuy nhiên, khi ông Hùng trả lại 3 kiện hàng, lúc này nữ nhân viên Hoàng Anh (phụ trách kiểm hàng) phát hiện 1 kiện hàng có dấu hiệu bất thường nên báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty.

Qua kiểm tra, Công ty giao hàng nhanh phát hiện mất 1 Iphone 7 nhưng không xác định được thủ phạm.

Sợ bị lộ, Bảo điện thoại cho Hoàng Anh thừa nhận mình là người “rút ruột” kiện hàng rồi gợi ý sẽ cho nữ nhân viên này 4,5 triệu đồng để “im lặng”.

Cô gái trẻ thông đồng với nam đồng nghiệp để “rút ruột” hàng hoá của khách.

Trót lọt được một vụ, Hoàng Anh tiếp tục thông đồng với Bảo thực hiện thêm 2 lần “rút ruột” nữa vào ngày 14 và 20/9.

Trong 3 lần “rút ruột” hàng hoá của khách, Bảo lấy được 5 ĐTDĐ và một số linh kiện máy tính với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, Bảo cho Hoàng Anh 7 triệu đồng và cho ông Hùng 300 ngàn đồng.

Sau gần nửa tháng điều tra, cơ quan chức năng bắt giữ 3 đối tượng trên. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Kênh 14

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...