Chuyện hy hữu về nam sinh được cứu sống sau khi bị mũi sắt găm vào ngực

Ngày 21.2, thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau 1 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân bị mũi tên sắt găm vào vùng ngực trái, sâu 5cm đã dần hồi phục.

Trước đó, vào trưa 20.2, em Hồ Văn Na Hưm (14 tuổi), trú tại bản Cu Pua, xã Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị) cùng anh trai đi bắt cá trên sông Đakrông. Lúc này trên tay em Hưm cầm theo nỏ tự chế và mũi sắt dài khoảng 40cm, trong lúc đi qua lèn đá chẳng may bị trượt chân nên mũi tên sắt găm vào ngực, chảy nhiều máu.

Em Hồ Na Hưm thời điểm mới chuyển vào viện

Ngay sau đó, em được gia đình đưa đến trạm y tế rồi chuyển vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Các bác sĩ ở đây cho biết, ban đầu xác định mũi tên sắt đâm vào vùng ngực trái của nạn nhân, sâu gần 5cm, có thể ảnh hưởng đến khoang màng phổi. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ đã tiến hành ca mổ, lấy mũi tên ra khỏi vùng ngực, đồng thời xử lí vết thương.

Sức khỏe của em Hưm đang dần hồi phục

Theo bác sĩ điều trị, hiện tại, sức khỏe của em Hưm đã dần ổn định, không có các biến chứng nguy hiểm. Được biết, em Hồ Văn Hưm là đồng bào dân tộc Vân Kiều, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Công Điền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...