Chung kết Cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần I năm học 2018-2019

Ngày 12.1, Trung tâm An toàn Lao động&Công nghệ Môi trường, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi chung kết Cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần 1 năm học 2018-2019 với mục đích “Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên trong và ngoài trường thuộc các ngành Bảo hộ lao động, Quản lý môi trường, Công nghệ môi trường, Khoa học môi trường, Cấp thoát nước – Môi trường nước, Quan hệ Lao động, Công đoàn và các ngành học khác có liên quan”.

Thông qua cuộc thi lần này, nhằm giúp sinh viên nhận thức được tính chất quan trọng của công tác An toàn vệ sinh lao động, hiểu được vai trò&hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại các đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về chế độ chính sách về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Qua đó, sinh viên có cơ hội trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về các vấn đề An toàn vệ sinh lao động. Học hỏi được kinh nghiệm từ ban giám khảo là những quý thầy cô, anh chị đang đảm nhiệm công tác an toàn ở các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, qua đó góp thêm hành trang cho bản thân khi thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi ra trường.

Cuộc thi lần này, trải qua 03 vòng thi, thu hút hơn 60 sinh viên tham gia với vòng 01 có 12 đội, sau vòng 1 chọn được 08 đội thi vào vòng 2 và vòng 3 (chung kết) có 04 đội thi được tổ chức tại trường Đại học Tôn Đức Thắng với các phần thi rất sôi nổi và hào hứng. Phần 1: khởi động, các đội thi trả lời 05 câu hỏi từ ban tổ chức; Phần 2: xử lý tình huống, các đội thi trả lời các tình huống cụ thể do các thành viên ban giám khảo đặt ra; Phần 3: kỹ năng huấn luyện.

Cuộc thi đã lựa chọn được các đội để xếp thứ hạng: nhất, nhì, ba và khuyến khích. Theo TS. Nguyễn Thúy Lan Chi – Giám đốc trung tâm An toàn lao động&Công nghệ Môi trường – trường Đại học Tôn Đức Thắng, trưởng Ban tổ chức đánh giá cuộc thi thật sự bổ ích sau những kiến thức đã học trên giảng đường cùng những kiến thức thực tế học được ở các đơn vị, doanh nghiệp.

Đinh Dương – Khải Trí

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...