Chưa có lịch sửa chữa sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG

Sự cố đứt cáp quang AAG hiện tại chưa có lịch sửa chữa, dó đó tốc độ mạng internet quốc tế sẽ tiếp tục ảnh hưởng trong nhiều ngày.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, lãnh đạo một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam cho biết, vị trí lỗi mà phía đối tác cập nhật là cách trạm cập bờ Vũng Tàu 257,7km.

Đường đi của cáp quang biển quốc tế AAG. (Nguồn: Internet)

Trước đó, cáp quang biển AAG gặp sự cố vào 14 giờ 30 phút ngày 23/8. Nguyên nhân ban đầu được xác định là rò rỉ nguồn điện.

Là một trong những tuyến cáp quang biển quan trọng, hiện nay, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, NetNam đều khai thác, sử dụng tuyến cáp AAG.

Do đó, sự cố này gây ảnh hưởng ít nhiều tới kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế theo hướng Hongkong, Singapore, Mỹ.

Tuy nhiên, thực tế thì việc cáp AAG gặp sự cố là điều xảy ra thường xuyên (đây đã là lần thứ 4 trong năm AAG gặp trục trặc, bảo dưỡng). Bởi vậy, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã có những phương án dự phòng, bảo đảm băng thông cho khách hàng.

Tuyến cáp AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California)./.

Theo Vietnamplus

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...