Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Tòa Giám mục giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 19.12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhân dịp chuẩn bị đón Giáng sinh và năm mới 2019.

Tháp tùng cùng đoàn với Chủ tịch Quốc hội, có các đồng chí: Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo

Tại buổi thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trân trọng chúc Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo; Giám mục Nguyễn Chu Trinh; Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân, cùng các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, đồng bào Công giáo của Giáo phận Xuân Lộc đón mùa Giáng sinh và năm mới an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tóm tắt những kết quả kinh tế – xã hội của đất nước trong năm 2018. Theo đó, dự báo tăng trưởng GDP của nước ta năm nay đạt 6,7%; tất cả các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô đều ổn định, phần xuất khẩu đã cao hơn phần nhập khẩu và kiểm soát được lạm phát…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn khẳng định, trong kết quả chung đó, cũng có sự đóng góp của đồng bào Công giáo cả nước nói chung và đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Xuân Lộc nói riêng. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân rất vui mừng khi thấy đời sống của bà con giáo dân ở Đồng Nai ngày càng phát triển, có mức sống cao hơn nhiều so với mức bình quân chung của cả nước; các vị giám mục, linh mục của Giáo phận Xuân Lộc luôn hướng dẫn, động viên đồng bào Công giáo vừa là người công dân tốt, vừa là người giáo dân tốt.

Cũng tại buổi thăm Tòa Giám mục giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nêu quan điểm của Đảng và Nhà nước ta luôn chăm lo, tạo điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng pháp luật và chủ trương của giáo hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của tôn giáo. Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có đông đồng bào Công giáo, những năm qua vừa phát triển kinh tế tốt, vừa chăm lo đời sống đồng bào tôn giáo tốt, tạo môi trường sống an lành cho nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các vị giám mục, linh mục Giáo phận Xuân Lộc tiếp tục hướng dẫn bà con giáo dân hướng đến những điều tốt đẹp, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Quang cảnh buổi thăm

Cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương. Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo cho rằng Đảng, Nhà Nước, tỉnh Đồng Nai đã luôn quan tâm, đồng hành cùng đồng bào Công giáo trong thời gian qua. Đồng bào Công giáo Đồng Nai sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sống Phúc âm giữa lòng dân tộc, thực hiện người công dân tốt cũng là người giáo dân tốt.

Minh Sơn – Tuấn Hải
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...