Chủ tịch Quốc hội: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Văn Phú – Invest đạt những kỳ tích trong kinh doanh như bước tiến thần tốc của bóng đá Việt Nam

Ngày 19.2, tại Nhà Quốc hội đã trang trọng diễn ra buổi gặp mặt và tặng quà cho Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest vì những đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng. Tham dự, phát biểu và tặng quà có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương binh Xã hội; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bến Tre và thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, các đơn vị được nhận tài trợ và và các vụ, cục thuộc Văn phòng Quốc hội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã trao tặng 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng ngôi trường tiểu học vùng cao tại xã Đồng Sơn, thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh; trao 6 tỷ đồng cho Trung tâm Công tác Xã hội TP. Cần Thơ chuyên nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin; trao 10 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo tỉnh Bến Tre.

Văn Phú – Invest trao tặng 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường tiểu học vùng cao

Trong suốt những năm qua, Văn Phú – Invest là một doanh nghiệp có hoạt động đầu tư kinh doanh thành công và đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, như: hỗ trợ xây dựng các trung tâm y tế, hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội tại các địa phương…

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao sự hỗ trợ, ủng hộ của Văn Phú – Invest đối với cộng đồng. Người đứng đầu Quốc hội cũng nhấn mạnh đây là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm vì xã hội của Công ty. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest nói riêng tiếp tục có những kỳ tích trong hoạt động kinh doanh như những bước tiến thần tốc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, tiếp tục chia sẻ những thành công đó với xã hội, mang lại niềm vui cho cộng đồng.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trao tặng cho Văn Phú – Invest quả bóng, áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Đây là món quà mà đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã tặng Chủ tịch Quốc hội trước đó trong dịp tới thăm và gặp mặt Chủ tịch Quốc hội sau khi giành ngôi Á Quân tại giải vô địch U23 Châu Á vào tháng 1/2018 vừa qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhắn nhũ các địa phương, đơn vị tiếp nhận sự hỗ trợ từ Văn Phú – Invest trong đợt này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây đều là những địa chỉ rất có ý nghĩa trong việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội ở các địa phương. Việc xây dựng ngôi trường tiểu học ở xã vùng cao Đông Sơn thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cho Trung tâm Công tác xã hội tại TP. Cần Thơ sẽ giúp cho Trung tâm có thêm cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc tốt hơn trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc da cam dioxin. Tương tự, việc ủng hộ cho Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhân nghèo của Bến Tre vượt qua những khó khăn khi đối diện với bệnh tật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương Văn Phú – Invest

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị tỉnh Quảng Ninh, Bến Tre và TP. Cần Thơ cùng các tổ chức, đơn vị được tiếp nhận các khoản hỗ trợ đợt này sẽ sử dụng một cách có hiệu quả, đúng mục đích, để cùng doanh nghiệp san sẻ những khó khăn mà những người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp phải ở các địa phương.

Minh Sơn – Hoàng Quý

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...