Cặp vợ chồng bị chính quyền ép chặt bỏ vườn hoa vì quá đẹp

Vườn hoa đủ màu sắc đua nở hai bên đường sẽ là mối nguy hiểm cho tài xế, nên đã bị chính quyền ở Anh yêu cầu phá.

Cặp vợ chồng Brian và Sally Williams đã chăm sóc những luống hoa hai bên đường trước nhà mình ở một con đường nhỏ thuộc thành phố Sheffiled (Nam Yorkshire), 28 năm qua.
Họ trồng hoa để thu hút các loài ong bướm, chim chóc và mang sắc màu đến nơi này. Nhưng mới đây hội đồng thành phố Sheffield gửi đến họ một bức thư nói rằng cặp vợ chồng chỉ có một tuần để loại bỏ những luống hoa, hoặc trả tiền để cơ quan chức năng đến phá chúng.
Elizabeth Williams, con gái của đôi vợ chồng cho biết rất sốc trước sự việc. Vườn hoa là điều duy nhất giúp cha cô vượt qua bệnh tật tuổi già.
Hội đồng Sheffiled nói với tờ BBC: “Chúng tôi hiểu các chủ nhà lân cận đã gặp khó khăn thế nào khi lái xe qua con đường hẹp. Thật không may các luống hoa lấn vào làn đường và màu sắc sặc sỡ có thể là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông”.
Chính quyền nói thêm, đã ra hành động này sau khi nhận được đơn khiếu nại nặc danh.
Bà Sally (69 tuổi) cho biết đang vận động hàng xóm ký vào bản kiến nghị để hội đồng thay đổi phán quyết, dự định ban đầu là 1.000 chữ ký. Thật bất ngờ, sau vài ngày họ đã thu về hơn 5.000 chữ ký phản đối quyết định này.
Hôm 18/10, ông Jack Scott, thành viên Hội đồng thành phố đã đến thăm vợ chồng Brian và Sally, cũng như vườn hoa. Cuối cùng nhận thấy phán quyết trước đó “không phù hợp”.
Hiện tại, hai bên đã đi đến thoả thuận sẽ dọn những thùng ủ phân hai bên đường, còn các luống hoa vẫn giữ lại.
Vợ chồng ông Brian đã bỏ ra khoảng 1.000 bảng Anh trồng hoa trong khoảng 5 năm qua.

Theo Vnexpress

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...