Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi lại xuất hiện ổ gà

Ngày 11-12, sau những cơn mưa lớn xảy ra liên tục tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi lại xuất hiện ổ gà và những hư hỏng.

Những ổ gà xuất hiện trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi sau nhiều ngày mưa lớn.

Theo phản ánh của một số tài xế, trong ngày 11-12, khi di chuyển trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi họ phát hiện tuyến này xuất hiện nhiều ổ gà, rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Do trời mưa, mặt đường ướt và trơn, nếu chạy với tốc độ cao (khoảng 100Km/h) thì rất khó xử lý khi bánh xe lăn trúng ô gà.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 3 ngày vừa qua, thời tiết ở miền Trung có mưa lớn, gây ngập úng ở nhiều nơi đặc biệt là tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sau mưa lớn mặt đường xuất hiện sỏi đá và nhiều ổ gà. Để xử tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các đơn vị chức năng đã đặt cọc tiêu cảnh báo tại các vị trí xuất hiện ổ gà. Tuy nhiên, nếu di chuyển vào ban ngày thì còn dễ quan sát, còn vào ban đêm tài xế khi di chuyển với tốc độ nhanh thì nguy cơ mất an toàn là rất lớn.

Kèm theo đó là sỏi, cát vung vãi nhiều nơi.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 34.516 tỷ đồng do VEC làm chủ đầu tư, được đưa vào khai thác toàn tuyến vào ngày 2-9 vừa qua. Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cao tốc loại A, quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/h (đoạn đặc biệt khó khăn 100km/h), chiều rộng nền đường 24,25m, chiều rộng mặt đường 22,25m.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc, đơn vị chức năng cho đặt các cọc tiêu báo hiệu, tuy nhiên đây là giải pháp tạm thời.

Sau khi đưa vào vận hành toàn tuyến khoảng hơn một tháng thì cao tốc này xuất hiện nhiều ổ gà. Cùng với đó là nhiều cầu, hầm chui dân sinh bị thấm, dột. Sau đó, chủ đầu tư khắc phục những hư hỏng này. Tuy nhiên, trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến tuyến cao tốc này xuất hiện thêm nhiều ổ gà, đất đá trên mặt đường như đã nói ở trên.

Trung Dũng – Hoàng Anh
Theo NAĐSO

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...