Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai bắt cát tặc trên sông Cái, thuộc địa bàn TP. Biên Hoà

Ngày 18.12, nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông tỉnh đã nhanh chóng cử: Thủy đội và Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 ghe, cùng 8 đối tượng khai thác cát trái phép tại nhánh sông Cái, gần xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa.

Tại đây hiện trường, lực lượng chức năng lập biên bản và thu giữ tang vật gồm máy bơm, 4 m3 cát vừa được khai thác, cùng 1 ghe gỗ bơm hút cát mang số hiệu Long An 08140 và 1 ghe gỗ vận chuyển, khoang chứa khoảng 40 m3 mang số hiệu TG 13219…

Qua làm việc bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi khai thác cát nói trên và theo yêu cầu của chủ phương tiện và không biết đó là vi phạm pháp luật. Đối tượng Nguyễn Thanh Sang (33 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) đã thừa nhận và cho biết, do mới làm việc với chủ ghe hơn 1 tháng và cũng chỉ làm theo yêu cầu nên không ý thức được có là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Ngọc – Đội trưởng Đội phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã cho biết, các đối tượng khai thác cát lậu thường tổ chức canh chừng, nếu phát hiện lực lượng chức năng từ xa thì nhảy xuống sông bỏ trốn, hoặc luồn lách ghe bơm vào những nhánh sông nhỏ để trốn thoát. Qua đó, khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã triển khai nhanh các tổ, đồng thời dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa các đối tượng và phương tiện vi phạm về trụ sở làm việc.

Hiện nay, vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo quy định

Tuấn Hải – Văn Nhạn

Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...