Cần Thơ: Sôi nổi ngày Chủ Nhật Đỏ

Ngày 17.2, tại Cần Thơ, đã diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi…

Theo Thành đoàn TP. Cần Thơ, cho biết: Ngày Chủ Nhật Đỏ năm nay được đổi mới trong khâu tổ chức, hướng tới việc đây là ngày hội thực sự cho các bạn trẻ theo tinh thần “yêu thương chia sẻ, hạnh phúc nhân đôi”, đồng thời có sự kết nối với nhiều hoạt động tình nguyện khác. Ngày hội lần này tại thành phố Cần Thơ dự kiến có khoảng 600 người tham gia hiến máu.

Quang cảnh buổi lễ

Chủ Nhật Đỏ là sự kiện thường niên từ 2009 đến nay. Ở năm đầu tiên, ngày hội thu được chưa đến 100 đơn vị máu nhưng đến năm 2018, lượng máu thu được đã tăng hơn 470 lần. Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn kiêm Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật đỏ tại Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đông đảo thanh niên công an tham gia chương trình

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP. Cần Thơ nhấn mạnh: “Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có nghĩa là đưa niềm vui, niềm hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân, biết bao gia đình. Đó thực sự là những giọt máu hồi sinh”.

Riêng trong năm 2019, đến thời điểm trước Tết Nguyên đán, Chủ Nhật Đỏ đã tiếp nhận được khoảng 49.000 đơn vị máu.

Thanh Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...