Cần Thơ: Nguyên lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank Tây Đô hầu tòa

Ngày 20.2, TAND TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Chuyển – nguyên Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Tây Đô.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Chuyển và các đồng phạm bị truy tố về hai tội: vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 12.2014, Chuyển đã trực tiếp chỉ đạo cho thuộc cấp Trần Anh Huy (nguyên Trưởng Phòng Khách hàng) và Nguyễn Hữu Nghĩa lập 56 hợp đồng tín dụng cho 41 doanh nghiệp không đủ điều kiện vay theo hạn mức thuộc 6 nhóm khách hàng mà không tổ chức họp hội đồng tín dụng cơ sở theo quy định của ngân hàng với số tổng số tiền giải ngân hơn 2.476 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Minh Chuyển (hàng đầu, sơmi trắng) cung các đồng phạm tại tòa sáng 20-2

Vì lẻ trên, đã gây thiệt hại cho Vietcombank Tây Đô hơn 1.800 tỉ đồng, đến nay không có khả năng thu hồi và tạo điều kiện cho chủ các nhóm doanh nghiệp trên lừa đảo chiếm đoạt của Vietcombank Tây Đô với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong nhiều ngày.

Cũng theo cáo trạng quy kết ông Nguyễn Minh Chuyển đã ký duyệt nhiều hồ sơ vay sai quy trình, dẫn đến nợ xấu nên là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng tại Ngân hàng Vietcombank.

Nhóm Pv ĐBSCL

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...