Các ngân hàng thương mại đua nhau tung lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà vào dịp cuối năm

Hằng năm, cứ mỗi dịp cuối năm âm lịch, các ngân hàng thương mại lại đua nhau tung ra hàng loạt chương trình cho vay ưu đãi lãi suất. Năm 2019, ưu đãi của các nhà băng có xu hướng tập trung nhiều vào nhóm khách hàng cá nhân, phục vụ đời sống người tiêu dùng.

Mỗi năm, nhu cầu gia tăng vay vốn mua nhà, sửa nhà dịp cuối năm, các ngân hang đã nắm bắt được tình hình này nên đã tung ra chương trình ưu đãi cho vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh.

Chung cư Grand View, Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, Techcombank với lãi suất 6,79%/năm ngân hang này đang áp dụng chương trình ưu đãi lãi vay mua ngay nhà mới và áp dụng cố định trong vòng 12 tháng. Tương tự, PVcomBank đang quảng bá chương trình sẵn vốn ngay, an cư trong tầm tay.

Trong đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua, xây, sửa nhà trong thời gian này sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 7,49 %/năm trong 6 tháng đầu và 8,99 %/ năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay kéo dài 20 năm.

Bên cạnh đó, NCB cũng áp dụng lãi suất cho vay mua nhà, sửa nhà với mức tương đối thấp so với sản phẩm vay mua nhà trả góp của các ngân hàng khác.

Điển hình, NCB áp dụng mức lãi vay 9,5 %/năm, cố định trong vòng 24 tháng; mức 7,99%/năm trong vòng 12 tháng và 6,5% trong vòng 6 tháng. Thời hạn vay dài nhất là 25 năm, hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị căn nhà.

Còn MB cũng dành 2.500 tỷ đồng cho vay mua BĐS, vay mua ô tô và vay sản xuất kinh doanh, lãi suất chỉ từ 7 %/năm đối với vay mua ô tô; 7,49 %/năm với vay mua, xây dựng sửa chữa nhà đất, cho vay mua nhà chung cư, đất dự án; tối thiểu 8,2 %/năm khi khách hàng vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Theo các chuyên gia bất động sản thì cho rằng, cách tính này làm cho bức tranh về tín dụng BĐS không chính xác, cần phải tách tín dụng mua nhà, sửa nhà khỏi tín dụng tiêu dùng để chuyển về tín dụng BĐS. Ngoài ra, phương thức quản lý hữu hiệu, giảm tình trạng tín dụng BĐS “núp bóng” cho vay tiêu dùng gây rủi ro lớn cho thị trường.

Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...