Cà phê với lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe và trí nhớ con người

Mới đây, các nhà nghiên cứu cho rằng uống một tách cà phê mỗi buổi sáng có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Parkinson.

Theo đó, lợi ích mà cà phê mang lại trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson đặc biệt hiệu quả đối với những người chọn cà phê rang ngay cả khi nó được khử caffein, bởi quy trình rang cà phê tạo ra các chất chống lại một loại protein chịu trách nhiệm cho sự phát triển của mầm bệnh.

Tuy nhiên, việc uống cà phê không phải là một biện pháp phòng ngừa hoặc chữa bệnh, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng nó sẽ mang lại lợi ích tới thói quen hàng ngày của người sử dụng.

Mặc khác, hạt cà phê rang giải phóng phenylindanes, một nhóm các hợp chất ngăn chặn sự “kết tụ” các protein phổ biến gây ra Alzheimer và Parkinson. Bệnh Alzheimer phát triển khi các protein này kết tụ lại với nhau giữa các tế bào thần kinh.

Theo TS. Donald Weaver – Giám đốc Viện Krembil Brain ở Canada cho biết: “Tiêu thụ cà phê dường như có mối tương quan với việc giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.”. Bên cạnh đó, cùng với các nhà đồng nghiên cứu của ông, Tiến sĩ Ross Mancini và Tiến sĩ Yanfei Wang, đã thử nghiệm các mức phenylindanes trong cà phê rang vừa, cà phê rang chín và cà phê rang chín được khử caffein.

Thế nhưng, các nhà khoa học cho biết mặc dù cà phê có tác dụng ngăn chặn chứng bệnh, nhưng nó không được sử dụng như một loại thuốc chữa trị hai căn bệnh này.

Thanh Tuyền (T/h)

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...