Cà Mau: Rà soát lại kết luận thanh tra vụ buộc 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân

Chiều ngày 9.11, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký công văn số 8967/UBND-NNTN gửi Thanh tra tỉnh này đề nghị tổ chức rà soát lại kết luận thanh tra vụ buộc 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân 5,5 tỷ đồng vừa công bố.

Trên đường Quảng Lộ Phụng Hiệp, thanh tra đề nghị thu hồi lại 6m đất của dân, trong khi cơ quan và tổ chức trên cùng tuyến này đều đã xây dựng giống như dân (Chí Hạo).

Theo đó, công văn trên nêu rõ: “Ngày 25/9/2018, Chánh thanh tra tỉnh ban hành kết luận thanh tra số 05/KL-TT về việc thanh tra việc giao đất, cấp giấy CNQSDĐ tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau.

Sau khi xem xét kết luận thanh tra và theo phản ánh của dư luận thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã đề nghị Chánh thanh tra tỉnh tổ chức rà soát lại những nội dung tại kết luận thanh tra nêu trên.

Bên cạnh đó, đối chiếu quy định của pháp luật, các văn bản chủ trương, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm làm rõ thêm những nội dung chưa được diễn đạt rõ ràng và những vấn đề dư luận quan tâm; tránh suy diễn không đúng bản chất sự việc, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự an toàn xã hội của tỉnh; nhất là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Mặc khác, nhằm đảm bảo kết luận thanh tra được khách quan, đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo hiệu lực và tính khả thi; báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/11/2018 để xem xét quyết định”.

Danh sách trách nhiệm cá nhân theo kết luận thanh tra số 05/KL-TT ngày 25.9.2018

Thanh Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh & Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...