Busan – Hàn Quốc: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn

Ngày 5.12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống tại Busan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi đa số gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc có cuộc sống gia đình hạnh phúc, luôn hướng về quê hương, đất nước. Người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và các gia đình đa văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng đang là cầu nối rất quan trọng cho sự gắn bó, hợp tác và phát triển lâu bền giữa hai dân tộc, hai đất nước. Việt Nam và Hàn Quốc có sự tương đồng về văn hóa. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, với sự quan tâm của lãnh đạo hai nước và sự hợp tác rất hiệu quả giữa hai nước, Việt Nam và Hàn Quốc đang có mối quan hệ tốt đẹp hơn bao giờ hết trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng đại diện gia đình văn hóa Việt – Hàn. 

Thông báo với đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc một số nét về tình hình kinh tế – xã hội Việt Nam hiện nay, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và người dân trong nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội mong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc xem Hàn Quốc là quê hương thứ hai, ra sức đóng góp xây dựng và phát triển đất nước Hàn Quốc, tôn trọng và tuân thủ pháp luật của nước sở tại, tôn trọng và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những việc làm như vậy sẽ góp phần thiết thực vun đắp và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, gián tiếp góp phần xây dựng quê hương Việt Nam.

Minh Sơn

Theo NA&ĐS

 

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...