Bộ trưởng Ngoại giao Nga thăm và làm việc tại TP.HCM

Trong hai ngày (từ 24 đến 25.2), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thăm, làm việc tại TP.HCM. Trong đó, tham dự Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong thế giới biến động” do Học viện Ngoại giao Việt Nam và Câu lạc bộ Valdai, Nga tổ chức.

Trong chương trình thăm làm việc tại TP.HCM, Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đến chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và có cuộc gặp với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Tại các cuộc gặp và làm việc, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế – thương mại, quốc phòng – an ninh, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, địa phương. Đặc biệt, cần tập trung nỗ lực để triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á – Âu đã có hiệu lực nhằm đem lại bước chuyển thực chất trong hợp tác kinh tế – thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hai bên nhấn mạnh sự quan trọng của việc tổ chức thành công Năm chéo Việt – Nga nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga (1994-2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1950-2020), với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Hai bên cũng cho rằng, Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong thế giới biến động” với sự tham gia của các chuyên gia về quan hệ quốc tế của hai nước là bước mở đầu quan trọng và thành công cho Năm chéo Việt – Nga.

Dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã có bài phát biểu khai mạc Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong thế giới biến động”.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...