Bộ Ngoại giao Mỹ cám ơn Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2

Ngày 8.2, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết trong cuộc họp báo cung cấp thêm thông tin thêm về cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra vào cuối tháng 2.2019 giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino, nhấn mạnh: “Việt Nam là đối tác và là người bạn thân thiết của Mỹ, và chúng tôi cám ơn Chính phủ Việt Nam khi đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 này”. Bên cạnh đó, ông Robert Palladino cho biết thêm: “Lịch sử hai nước chúng ta phản ánh các khả năng cho hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi đã vượt qua xung đột và bất đồng để đi đến quan hệ phát triển mạnh như hiện nay”.

Ông Robert Palladino – Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hiện nay, hai bên đang xúc tiến các cuộc gặp để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có cuộc thảo luận giữa đặc phái  viên Mỹ về Triều tiên Stephen Biegun và người đồng cấp Kim Hyok-chol ở Bình Nhưỡng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Trước đó, ngày 6.2, khi trả lời phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần 2. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên”.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...