Bình Thuận: Xe dăm tông 6 người thương vong, người dân tức giận chặn gỗ ở QL 24C

Sau khi xảy ra tai nạn xe chở dăm tông 6 người thương vong vào tối 25.8, một số người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn phản ứng tiêu cực bằng cách mang cây gỗ đặt trên Quốc lộ (QL) 24C làm giao thông tuyến này tê liệt nhiều giờ liền.

(Công Luận Plus) – Sau khi xảy ra tai nạn xe chở dăm tông 6 người thương vong vào tối 25.8, một số người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn phản ứng tiêu cực bằng cách mang cây gỗ đặt trên Quốc lộ (QL) 24C làm giao thông tuyến này tê liệt nhiều giờ liền.

Phản ánh với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Tuân, người dân ở gần tuyến QL 24C tức giận: “Không riêng gì Bình Thuận, người dân sinh sống ven QL 24C ở các xã kế bên trong huyện và người hay đi lại trên tuyến này đều bức xúc trước kiểu chạy như “ma đuổi”, coi mạng người như cỏ rác của một số xe chở dăm lưu thông trên tuyến này”.

Giao thông trên QL 24C tê liệt nhiều giờ liền do bị người dân vác cây ra ngăn chặn.
Hàng trăm xe tải chở dăm “đứng bánh” do bị người dân chặn QL 24C.

“Cùng với tung bụi mù mịt, dăm gỗ chở trên thùng xe rớt vãi như mưa xuống mặt đường, tai nạn giao thông do xe dăm xảy ra liên tục. 6 người bị tông thương vong vào tối qua chỉ là một trong vô số vụ tai nạn giao thông do xe chở dăm chạy trên tuyến đường này gây ra mà thôi”, một người phản ánh.

Vì vậy vào sáng nay (26.8), một số người dân Bình Thuận đã phản ứng tiêu cực bằng cách mang cây gỗ ra đặt trên QL 24C để chặn, làm giao thông trên tuyến này tê liệt nhiều giờ liền.

Dăm gỗ rơi xuống đường.
Một xe chở gỗ keo để làm dăm gặp nạn trên địa bàn huyện Bình Sơn. (Ảnh Facebook Tin tức Bình Sơn)

Bà Hà Thị Anh Thư-Bí thư huyện Bình Sơn cho biết: “Đến đầu giờ chiều cùng ngày, trước sự vận động và cam kết của huyện, đèn tín hiệu, bản báo giảm tốc độ sẽ được cho lắp thêm tại các điểm giao nhau, khu vực nguy hiểm và đông dân cư; lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, bắn tốc độ… Như vậy, người dân xã Bình Thuận mới đồng ý tháo dỡ vật cản trên QL 24C để xe ô tô lưu thông trở lại”.

Như đã đưa tin, vào tối 25.8, trên đoạn QL 24C, đi qua xã Bình Thuận, trong khi một số người dân đang giúp một người đi đường bị té ngã do tránh xe bồn đang đậu bên đường. Bất ngờ, chiếc xe chở gỗ dăm mang BKS 76C-101.94, do tài xế Lê Nguyên (sinh 1978, ở xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ) điều khiển tông thẳng vào đám đông. Hậu quá làm một người chết, 5 người bị thương.

Theo Dân Việt

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...