Bình Dương: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong tự ý “phê duyệt” dự án đất nền

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong (gọi tắt là Cty Lê Phong) ngang nhiên đổi tên dự án đồng thời tổ chức huy động tiền của khách thông qua các hóa đơn nhận tiền cọc mua đất nền từ 50-100 triệu đồng/khách hàng.

Mặc dù thủ tục pháp lý chưa đầy đủ, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa có nhưng nhưng Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong (gọi tắt là Cty Lê Phong) vẫn ngang nhiên đổi tên dự án đồng thời tổ chức huy động tiền của khách thông qua các hóa đơn nhận tiền cọc mua đất nền từ 50-100 triệu đồng/khách hàng, cùng nhiều dấu hiệu sai phạm hết sức nghiêm trọng khác.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 4-7-2018, UBND tỉnh Bình Dương ra Quyết định số 3000/UBND-KTN về việc chấp thuận cho Cty Lê Phong làm chủ đầu tư Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong – Thuận Giao (đường Thuận An Hoà, P. Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Sau đó ngày 27-7-2018, UBND TX. Thuận An ra Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong – Thuận Giao.

Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong – Thuận Giao huy động vốn đang rầm rộ nhưng chỉ là bãi đất hoang đầy cỏ rác.

Tuy nhiên, Cty Lê Phong đã tự ý đổi tên thành Dự án là Khu dân cư phát triển đô thị Lê Phong – Thuận Giao, sau đó chào bán rầm rộ để huy động vốn một cách bất thường. Nhiều ngày ghi nhận tại Dự án Khu dân cư phát triển đô thị Lê Phong – Thuận Giao chúng tôi ghi nhận tại đây vẫn chỉ là những khu đất trống chứa đầy cỏ rác, cùng những nhà xưởng còn ngổn ngang, chưa di dời… Chưa thấy bất cứ hoạt động nào thể hiện nơi đây đang triển khai dự án.

Phiếu thu của Cty Lê Phong
Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong – Thuận Giao được chủ đầu tư tự ý đổi thành Dự án là Khu dân cư phát triển đô thị Lê Phong – Thuận Giao.

Trao đổi với chúng tôi nhiều người bức xúc cho biết bị “đánh lừa” khi nghe quảng cáo về dự án nhà ở thu nhập thấp Lê Phong – Thuận Giao vì thực tế giá bán trên trời! Anh Vũ Văn Hùng, công nhân ở KCN Sóng Thần bức xúc:

“Thấy được thông tin rao trên mạng, em tưởng rẻ tìm đến với ước mơ kiếm “mảnh đất cắm dùi” thì hỡi ôi tới đây mới vỡ mộng khi cầm được bảng giá phân lô đất do Cty Lê Phong cung cấp. Tại dự án cho người thu nhập thấp này, đất nền được bán với giá thấp nhất cũng trên 23 triệu đồng/m2 và cao nhất lên đến gần 40 triệu đồng/m2, còn cao hơn nhiều nơi gần nội thành ở TP Hồ Chí Minh”.

Khu dân cư thu nhập thấp vẫn ngổn ngang nhà xưởng.

Mặc dù giá cao và pháp lý mù mờ nhưng theo tìm hiểu của PV, nhiều khách hàng vẫn tìm đến để đặt cọc mua.

Ông N nhà ở Hà Nội cho biết, ông làm bao nhiêu năm dành dụm được một ít vốn nên đã đặt mua với giá gần 30 triệu đồng/m2. Nay mới biết đất mình mua là khu nhà ở cho người thu nhập thấp nên ông rất lo lắng và ông còn lo hơn khi biết khu đất mình mua cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn chưa có gì.

Theo ông N, có lẽ sẽ có rất nhiều người “sập bẫy” như ông do tin vào những lời có cánh của môi giới Cty Lê Phong.

Theo điều tra của chúng tôi, Cty Lê Phong hiện vẫn đang tiến hành nhận cọc với số tiền lên đến 50 triệu đồng/lô. Có khách hàng đóng tiền cọc lên tới hàng trăm triệu đồng. Khi khách hàng mua nền của Cty Lê Phong sẽ đóng làm 5 đợt. Theo đó, trong vòng 10 ngày sau khi đặt cọc khách hàng phải ký hợp đồng, và đến hết 90 ngày từ khi ký hợp đồng khách hàng phải đóng 95% giá trị hợp đồng mua nền.

Quang Long/CSTC Báo CAND

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...