Bình Định: Còn gần 1.500 căn nhà của người dân ngập trong mưa lũ

Ngày 10/12/2018, ông Phan Xuân Hải Chánh Văn phòng thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, mưa lớn trên diện rộng kéo dài trong hai ngày qua khiến cho mực nước một số dòng sông ở địa phương dâng cao, gây ngập lụt ở nhiều vùng quê.

 

Cánh sát hỗ trợ người dân
Cánh sát hỗ trợ người dân

Đến trưa ngày 10/12/2018 vẫn còn gần 1.500 căn nhà người dân ngập lụt, trong đó có 3 căn nhà sập đổ. Một số tuyến giao thông nước lũ tràn qua chia cắt. Người dân cảm phục khi chứng kiến CSGT lội nước đẩy xe máy ra khỏi nơi ngập lụt. Đến 10h sáng cùng ngày, mực nước lũ tràn qua mặt đường QL19 qua địa phận phường Nhơn Hòa và xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn đã rút xuống. Để lại hiện trường sạt lở 50m taluy QL19 ở phía trước Khu công nghiệp Nhơn Hòa. Và bồi lấp hơn 500m2 ruộng lúa gần đó, một số tuyến đường tỉnh lộ 366, huyện lộ 22 ở huyện Tuy Phước bị chia cắt. Trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua Bình Định có 3 điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông. Công ty CP đường sắt Nghĩa Bình đã huy động hơn 100 công nhân cùng phương tiện cơ giới đến hiện trường để khắc phục.

Trong số 1.480 căn nhà bị ngập nước, có 3 căn nhà bị nước lũ cuốn sập, 425m đê kè sạt lở, hư hỏng, 6.422 ha lúa mới gieo sạ bị ngập nước. Tập trung chủ yếu ở hai huyện Phù Mỹ, Phù Cát. Một số tuyến giao thông Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu ở hai phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn cũng bị ngập nước. Hơn 20.000 học sinh ở thị xã An Nhơn, huyện Hoài Nhơn tạm thời nghỉ học trong ngày 10/12.

Hình ảnh nước cô lập nhà dân ở Bình Định
Hình ảnh nước cô lập nhà dân ở Bình Định

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, khi mưa lũ tràn ngập qua các tuyến giao thông, nhiều tổ tuần tra đã được tăng cường đến hiện trường cắm biển báo hiệu nguy hiểm ở những lý trình cần ngăn chặn. Và hướng dẫn giao thông tại những nơi xe ô tô có thể vận hành. Không để xảy ra sự cố tai nạn do phương tiện giao thông vượt lũ lụt ở những tuyến giao thông trọng điểm. Không ít người dân cảm phục khi chứng kiến hình ảnh những CBCS CSGT hỗ trợ người dân đẩy xe máy, ô tô ra khỏi vùng ngập nước để tránh hiểm họa và ách tắc giao thông.

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Báo Dân Sinh

Xem thêm

loading...