Biên Hòa – Đồng Nai: Giám đốc VP Bank chi nhánh Đồng Nai bị tố “ỉm” tiền đặt cọc mua đất thanh lý

Kỳ 3: Phản hồi thiếu thuyết phục từ giám đốc ngân hàng

Sau khi chúng tôi cho đăng tải bài viết liên quan tố cáo của ông V.B. Lộc về việc giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai H.T. Hòa ““m””tiền đặt cọc, ông H.T. Hòa đã có phản hồi cho rằng ông Lộc đã vu khống mình. Tuy nhiên, so sánh với những chứng cứ mà 2 bên đưa ra, những phản hồi của ông Hòa dường như thiếu sức thuyết phục.

Cụ thể, ông Hòa cho biết lô đất có giá 33 tỷ đồng mà ông giới thiệu không phải là đất ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai thanh lý như ông Lộc tố cáo, mà là đất của một người quen nhờ ông môi giới. Khi ông V.B. Lộc có nhu cầu mua và chuyển khoản 1,650 tỷ đồng để đặt cọc vào ngày 4/1/2018 vào tài khoản của ông thì cùng ngày ông Hòa đã chuyển hết số tiền đặt cọc này vào tài khoản của ông Nguyễn Hoàng Thanh (người trung gian giới thiệu ông Hòa cho ông Lộc mua lô đất) với lý do chuyển tiền đặt cọc. Cho nên không có chuyện ông H.T. Hòa nhận tiền đặt cọc mua đất của ông Lộc rồi né tránh đến nay.

Số tiền 1,650 tỷ đồng ông Hòa chuyển cho ông Thanh ngay trong ngày. Ông Thanh đóng vai trò gì trong việc này? chủ đất không phải ?. Người mua đất cũng không phải ?.

Cùng với đó, ông Hòa cũng thông tin với chúng tôi rằng bản thân ông cũng đã có đơn thư tố cáo ông V.B. Lộc đến cơ quan chức năng vì đã vu khống mình. Nội dung tố cáo với những vấn đề như: ông Lộc vu khống ông Hòa thông tin tài sản thanh lý tại ngân hàng vì thực tế ngân hàng VP Bank chưa bao giờ tổ chức thanh lý tài sản tại các chi nhánh. Việc ông Lộc tố nhận tiền đặt cọc 1,650 tỷ đồng tiền đặt cọc đất nhưng đến nay chưa có đất, trong khi thực tế ông Hòa có giới thiệu cho ông V.B.Lộc và ông Nguyễn Hoàng Thanh một lô đất trị giá 33 tỷ đồng, đặt cọc trước 5%. Vụ việc này đã giao dịch thành công. Ông Lộc thường xuyên liên hệ với ông Hòa để lấy lại tiền cọc nhưng ông Hòa luôn né tránh, trong khi thực tế ông Lộc không hề liên hệ với ông Hòa kể từ khi giao dịch xong lô đất nói trên. Ông Lộc vu khống ông Hòa “ỉm” số tiền đặt cọc trong khi thực tế ông Hòa đã chuyển khoản ngay để đi đặt cọc lô đất cho ông Lộc.

Những phản hồi này có thiếu sức thuyết phục?

Đáp lại những phản hồi này, ông V.B. Lộc cho biết, ông Nguyễn Hoàng Thanh là người giới thiệu ông với ông Hòa để quen biết nhau khi ông Thanh thông tin với ông rằng ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai có lô đất thanh lý. Sau khi được yêu cầu phải chuyển khoản 1,650 tỷ đồng vào tài khoản của ông Hòa để đặt cọc giữ chỗ thì ông mới tin lời và đi chuyển khoản tiền đặt cọc. Nếu ông Hòa nói rằng ngân hàng VP Bank không có đất thanh lý thì tại sao ông phải chuyển khoản tiền đặt cọc cho ông Hòa?

Hơn nữa, tại sao ông Thanh chỉ là người trung gian để kết nối giữa ông và ông Hòa với nhau mà ông Hòa lại chuyển tiền đặt cọc 1,650 tỷ đồng của ông qua cho ông Thanh. Nếu nói là chuyển tiền đặt cọc cho chủ đất, thì ông Thanh không có đất để bán cho ông Lộc. Còn nếu nói là để trả lại tiền đặt cọc cho ông, tại sao không trả trực tiếp cho ông, ông Thanh có liên quan gì để nhận số tiền tỷ đó?

Thực tế, việc ông Lộc mua được lô đất trị giá 33 tỷ này cũng đã phải trả đủ số tiền 33 tỷ, và đây là một giao dịch khác giữa ông và chủ đất, không hề trừ đi 1,650 tỷ đồng đặt cọc trước đó mà ông đã chuyển cho ông Hòa. Vậy ông Hòa chuyển khoản 1,650 tỷ đồng cho ông Thanh để làm gì?

Ông Lộc cũng cho biết thêm, ông đã rất nhiều lần nhắn tin cho ông Hòa để đòi lại số tiền của mình đặt cọc, đến nay ông Lộc vẫn còn lưu giữ những tin nhắn qua lại giữa 2 người. Trong đó, ông Hòa thừa nhận mình chỉ ăn tiền hoa hồng của bên bán và bày tỏ muốn gặp ông Lộc để thương lượng, để ông Lộc bỏ qua vụ việc. Còn việc ông tố cáo lên ngân hàng nhà nước Việt Nam và ngân hàng VP Bank là vì nếu trước đó, ông Hòa không giới thiệu mình là giám đốc chi nhánh ngân hàng, không nói đất do ngân hàng thanh lý thì ông Lộc đã không đồng ý mua lô đất này. Vì vậy ông cho rằng ông Hòa lợi dụng chức vụ của mình là hoàn toàn có cơ sở.

Với những chứng cứ đưa ra để tố cáo ngược lại ông Lộc về hành vi vu khống và phản hồi với báo chí như vậy là chưa thuyết phục.

Trước đó, ông V.B. Lộc (ngụ tại đường Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, do có mối quan hệ quen biết với 1 người ngụ tại thành phố Biên Hòa tên N.H.T, đầu tháng 1/2018, ông T. cho biết ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai do ông H.T. Hòa làm giám đốc chi nhánh đang thanh lý phát mãi một lô đất để xử lý nợ vay do khách hàng nợ quá hạn không có khả năng chi trả. Sau đó ông H.T. Hòa cho ông Lộc biết lô đất này sẽ ưu tiên cho ông Lộc mua với điều kiện ông Lộc phải chuyển khoản tiền đặt cọc cho ông Hòa để đăng ký giữ chỗ mua lô đất thanh lý.

Ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai – nơi ông Hòa đang là giám đốc chi nhánh

Ngày 4/1/2018, ông Lộc đã chuyển 1,65 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của ông H.T.Hòa đứng tên tại chi nhánh ngân hàng VP Bank để đặt cọc mua đất. Tuy nhiên, từ ngày nộp tiền cho ông Hòa đến nay đã gần 14 tháng, ông Lộc đã rất nhiều lần liên lạc với ông Hòa để tiến hành nhận lô đất, thế nhưng ông Hòa luôn tìm cách né tránh, không giao đất cũng như chỉ vị trí lô đất mà ngân hàng VP Bank thanh lý phát mãi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...