Biên Hòa – Đồng Nai: Giám đốc ngân hàng VP Bank Đồng Nai bị tố “ỉm” tiền đặt cọc mua đất thanh lý

Sau 14 tháng chuyển tiền tỷ đặt cọc cho ông giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai để mua lô đất phát mãi, đến nay ông V.B. Lộc vẫn chỉ nhận được sự né tránh, không được giao đất cũng như chỉ vị trí lô đất ngân hàng thanh lý. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, ông Lộc đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo nhờ can thiệp.

Bị “ỉm” tiền đặt cọc mua đất ngân hàng thanh lý

Theo đơn thư gửi báo chí, ông V.B. Lộc (ngụ tại đường Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, trước đó do có mối quan hệ quen biết với một người ngụ tại thành phố Biên Hòa tên N.H.T. Đầu tháng 1/2018, ông T. cho biết ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai do ông H.T. Hòa làm giám đốc chi nhánh đang thanh lý phát mãi một lô đất để xử lý nợ vay do khách hàng nợ quá hạn không có khả năng chi trả. Sau đó ông H.T. Hòa cho ông Lộc biết lô đất này sẽ ưu tiên cho ông Lộc mua với điều kiện ông Lộc phải chuyển khoản tiền đặt cọc cho ông Hòa để đăng ký giữ chỗ mua lô đất thanh lý.

Ông Lộc trình bày vụ việc với phóng viên

Vì ông Hòa là giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai, là một ngân hàng lớn có uy tín nằm trên địa bàn TP. Biên Hòa, nên ngày 4/1/2018, ông Lộc đã chuyển 1,65 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của ông H.T.Hòa đứng tên tại chi nhánh ngân hàng VP Bank để đặt cọc mua đất.

Tuy nhiên, từ ngày nộp tiền cho ông Hòa đến nay đã gần 14 tháng, ông Lộc đã rất nhiều lần liên lạc với ông Hòa để tiến hành nhận lô đất, thế nhưng ông Hòa luôn tìm cách né tránh, không giao đất cũng như chỉ vị trí lô đất mà ngân hàng VP Bank thanh lý phát mãi.

Nghi ngờ bản thân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Lộc đã gửi đơn đến ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai và cơ quan công an tại tỉnh Đồng Nai để khiếu nại tố cáo nhờ can thiệp để lấy lại được số tiền đã bị ông Hòa chiếm dụng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đến nay ông Lộc vẫn chưa nhận được kết quả.

Có hay không việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Thời gian qua, báo chí đã có rất nhiều bài viết liên quan đến việc một số cá nhân, đơn vị bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức mua tài sản do ngân hàng hoặc công ty bất động sản thanh lý phát mãi để cảnh giác đến bạn đọc. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo phải nhờ đến pháp luật can thiệp do hầu hết những đối tượng lừa đảo chủ yếu là người quen, anh em, bạn bè với nạn nhân. Từ đó mới dễ dàng tạo dựng lòng tin với người bị lừa đảo.

Giấy nộp tiền 1,65 tỷ đồng mà ông Lộc đã chuyển vào tài khoản cá nhân của ông giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai để đặt cọc mua đất

Quay trở lại với vụ việc của ông Lộc, liệu đây có phải là một vụ án lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản? Rất mong cơ quan chức năng công an tỉnh Đồng Nai sớm làm rõ vụ việc.

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về diễn biến tiếp theo.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...