Biên Hòa – Đồng Nai: Chủ tịch UBND phường Long Bình bao che trước những sai phạm tại địa phương?

Sau khi nhóm PV phản ánh việc chủ tịch phường Long Bình Nguyễn Quốc Vương cho xây nhà và dãy nhà trọ trái phép trên địa bàn, ông Vương đã ngay lập tức ra văn bản gửi 1 số cơ quan chức năng để tìm hiểu phương thức đi lại của PV. Điều này, khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng ông Vương đang cố tình gây cản trở cho công tác điều tra của nhóm PV trước những sai phạm của ông gây ra trên địa bàn quản lý.

Những căn biệt phủ, dãy ki ot xây dựng trái phép, thậm chí là nhà và dãy nhà trọ của chính ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương tại sao lại được ưu ái cho tồn tại?

Theo luật báo chí Việt Nam, PV được quyền hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam được bảo vệ trong hoạt động nghề nghiệp, có quyền được khai thác và cung cấp thông tin tại các cơ quan ban ngành nếu như thông tin đó không thuộc bí mật nhà nhà nước, bí mật quốc gia hoặc các bí mật khác…Ở đây, chúng tôi chỉ phản ánh và ghi nhận lại những sự thật đang diễn ra trên địa bàn do ông Vương là người đứng đầu phường. Do đó, việc ông Vương ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tìm hiểu việc đi lại của chúng tôi thực sự không hợp lý.

Thông tin từ một số người dân trên địa bàn phường Long Bình, vị chủ tịch Nguyễn Quốc Vương từ khi tiếp nhận chức vụ thường làm những việc đi ngược với lòng dân. Nếu như địa bàn này bấy lâu nay đang nóng nạn phân lô bán nền, xây dựng trái phép cần phải được xử lý nghiêm, dẹp bỏ thì ông chủ tịch này lại như đang tiếp tay để vấn nạn này lan rộng hơn bằng cách xây nhà ở cho gia đình mình và dãy nhà trọ đều không phép.

Trong các kì báo trước, chúng tôi đã có 3 bài viết phản ánh về vấn đề này cũng như các biệt thự, biệt phủ được xây dựng trái phép trên địa bàn diễn ra trước mắt của vị chủ tịch này nhưng đều được bỏ qua không bao giờ bị kiểm tra xử lý, cưỡng chế. Điển hình như căn biệt phủ Tư Bốn tại khu phố 3, căn biệt phủ này được biết là của một người có tiền, có mối quan hệ trong ngành cầu đường tại Đồng Nai xây dựng nên, căn biệt thự được xây dựng trên đất của ông Soái hay dãy ki ốt của giám đốc phòng khám đa khoa Long Bình… và thậm chí là nhà ở và dãy nhà trọ cho thuê của chính ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương.Việc những biệt thự, biệt phủ, dãy kiot này hầu hết là của những người có thế lực, có tiền nên không bao giờ bị “đụng” đến, điều này làm người dân địa phương hết sức bức xúc. Bởi nếu họ chỉ mới xây dựng 1 căn nhà cấp 4 để có nơi gọi là nhà thì hết lần này đến lần nọ, đoàn này đoàn kia đến lập biên bản cưỡng chế. Những người công nhân xa quê chọn Long Bình, Biên Hòa như mảnh đất quê hương thứ 2 để sinh sống và lập nghiệp, dành dụm được chút vốn liếng mua mảnh đất để an cư nhưng vì sai phép đều bị đập bỏ, nhưng những người có tiền có quyền khác xây dựng nguy nga đồ sộ lại không một bóng dáng cơ quan chức năng nào đến. Như vậy cách quản lý, cách xử lý có công bằng?

Bức xúc trong người dân ngày càng cao vì cách quản lý không giống ai này của ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương. Trong khi những căn nhà cấp 4 của dân chỉ mới manh nha thì đã bị ông chủ tịch cũng như ông Thành địa chính cho cưỡng chế, còn những biệt phủ, biệt thự đồ sộ thì bỏ qua.

Một loạt câu hỏi được đặt ra ở đây? Lý do làm sao các quyết định cưỡng chế năm 2017 những căn biệt phủ, biệt thự này lại không được UBND phường Long Bình thực thi?. Những văn bản cưỡng chế này hiện đang nằm ở đâu? Lý do không cưỡng chế, lý do cho những căn biệt thự, biệt phủ này tồn tại là gì? Ông chủ tịch phường Long Bình có báo cáo lên để UBND TP. Biên Hòa nắm không? Lý do làm sao, một bảng cấm san lô bán nền, cấm xây dựng dưới mọi hình thức được dựng ngay trước con đường đi vào biệt phủ nhưng công trình này mọc lên như muốn thách thức quy định như vậy?.

Chúng tôi mong muốn rằng, sau việc phát văn bản để gửi 1 số cơ quan ban ngành tìm hiểu về việc tác nghiệp hoàn toàn đúng luật của PV, thì ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương sẽ sớm có những câu trả lời cho những gì mà dân đang thắc mắc ở trên để dân được rộng đường dư luận, dân cảm thấy công bằng trong cách quản lý của vị chủ tịch đứng đầu nơi họ sinh sống.

Chúng tôi cũng đề nghị UBND TP. Biên Hòa, Công an TP. Biên Hòa và các ban ngành sớm làm rõ vụ việc này cũng như quá trình bổ nhiệm quá trình đương chức của ông Nguyễn Quốc Vương từ lúc còn giữ chức địa chính phường, phó chủ tịch phường cho đến chức vụ chủ tịch phường. Phải chăng quá trình này lên chức quá thần tốc bởi ông Vương nhận được sự ưu ái từ thời ông chủ tịch Tống Thanh Đa?

Nhóm PVPL

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...