Bị điện giật tử vong khi hát karaoke

Ngày 16/8, tin từ Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong vì bị điện giật khi hát karaoke.

(Công Luận Plus) – Ngày 16/8, tin từ Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong vì bị điện giật khi hát karaoke.

Theo đó, vào tối 15/8, gia đình ông Thái Huỳnh Đủ (58 tuổi, ngụ ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) có tổ chức tiệc. Ông Đủ đã tổ chức hát karaoke với người cùng xóm.

Trong lúc hát thì micro bị sự cố nên ông Đủ chỉnh sửa (do micro có dây cắm vào dàn karaoke) thì bị điện giật ngã xuống sàn nhà. Một người bạn đến đỡ ông Đủ cũng bị điện giật văng ra nên hốt hoảng chạy ra sân kêu cứu.

Khi mọi người đến ngắt nguồn điện, kiểm tra thì ông Đủ đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trần Văn Thời phân công lực lượng đến hiện trường xác minh và làm việc với gia đình ông Đủ. Gia đình ông Đủ xác nhận ông tử vong do bất cẩn khi sử dụng điện nên gia đình không yêu cầu điều tra, khám tử thi. Thi thể ông Đủ được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Sự việc lại một lần nữa làm dấy lên nỗi lo về an toàn trong sử dụng điện của người dân tại Cà Mau. Theo thống kê mới đây của Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, sự cố về điện từ đầu năm 2018 đến nay diễn biến khá phức tạp. Tuy số vụ, số người chết và bị thương có giảm so với năm 2017, nhưng vẫn còn ở mức cao.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ tai nạn về điện, làm chết 10 người, bị thương 5 người. Trong đó, tai nạn do nuôi tôm công nghiệp 3 vụ, tai nạn do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp 5 vụ, tai nạn do bất cẩn trong sinh hoạt 6 vụ…

Để giảm thiểu tai nạn liên quan đến điện, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3797/UBND-KT ngày 23/5/2018 về việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn việc quản lý và sử dụng điện an toàn trên địa bàn tỉnh.

Công văn nhấn mạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến sâu rộng trong nhân dân về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sử dụng điện an toàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực điện.

Huỳnh Anh (TTXVN)

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...