Bệnh viện nhân dân 115 – Dẫn đầu về điểm chất lượng

Năm 2018 đánh dấu sự nỗ lực tích cực của đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động tại bệnh viện nhân dân 115 trong việc duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng. Các hoạt động của bệnh viện tăng dần việc chuẩn hóa theo quy trình chất lượng.

Theo đó, đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động tại bệnh viện tích cực duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng. Tất cả các khoa phòng không ngừng củng cố các quy trình chất lượng trong hoạt động khám chữa bệnh và phục vụ. Phòng công tác xã hội tăng cường các hoạt động nhằm tăng sự hài lòng khách hàng. Bệnh viện thường xuyên duy trì và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế. Người bệnh thực sự là khách hàng khi cần đến khám hoặc nằm viện trong một môi trường tiếp xúc thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi, thuận tiện đảm bảo quyền lợi và lợi ích người bệnh.

Thầy thuốc Ưu tú – TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc BV Nhân dân 115: “BV Nhân dân 115: Thân thiện – Hiện đại” – Slogan thể hiện khát vọng của TS.BS Phan Văn Báu.

Bên cạnh đó, bệnh viện nhân dân 115 còn triển khai khảo sát những điểm không hài lòng của người bệnh tại khoa khám bệnh. Từ những ý kiến của người bệnh giúp bệnh viện cải thiện tốt hơn như tăng cường thêm chỗ ngồi đợi cho người bệnh, tăng cường thêm Tivi phục vụ người bệnh ngồi chờ, rút ngắn thời gian chờ đợi tại quầy cấp phát thuốc.

Bệnh viện không ngừng đầu tư tập trung cho công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho bác sỹ, điều dưỡng. Đảm bảo đủ nhân lực phục vụ chuyên môn, tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Bệnh viện có gần 2000 công chức, viên chức và người lao động. (Với bác sỹ có trình độ sau đại học: Phó giáo sư, tiến sỹ, chuyên khoa II, thạc sỹ, chuyên khoa I chiếm tỷ lệ khoảng 75%). Chú trọng đào tạo đội ngũ lãnh đạo, đào tạo kỹ năng lãnh đạo, quản lý và giao tiếp, ứng xứ cho toàn thể nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng thường cuyên cập nhật, bổ sung vào bộ phác đồ điều trị gồm 4 chuyên khoa: Nội khoa, ngoại khoa. cấp cứu – liên chuyên khoa để giúp cho các bệnh viện trong thành phố có thể tra cứu.

Từ năm 2013 – 2017, lãnh đạo bệnh viện triển khai quy trình ghép thận “lấy thận ở người chết não”. Đến nay, bệnh viện đã ghép thành công 153 ca. Đơn vị cũng triển khai thực hiện sử dụng kỹ thuật mới “đặt Stent” động mạch chủ và thành công 5.200. Ngoài ra, nơi đây cũng đưa vào sử dụng kỹ thuật tiêu sợi huyết và thành công 601 ca… Thông qua chủ trương xã hội hóa y tế, bệnh viện đã có nguồn vốn để tự trang bị các trang thiết bị hiện đại như: Máy nội soi các loại, máy siêu âm tim màu, máy CT Scanner xoắn ốc, CT 64 lát cắt, MRI, máy chụp và can thiệp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA và một số phương tiện kỹ thuật khác hiện đại tầm khu vực và quốc tế…

Những cánh chim đầu đàn tại bệnh viện nhân dân 115

Từ năm 2010 đến nay, bệnh viện đã thực hiện thí điểm hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế từ năm 2010. Đơn vị cũng thí điểm triển khai công tác xã hội trong bệnh viện theo phương châm lấy người bệnh là trung tâm từ năm 2011. Thí điểm đề án mô hình Viện trường giữa Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch với bệnh viện Nhân dân 115 từ năm 2012, thực hiện xây dựng đề án vị trí việc làm mẫu để áp dụng trong toàn ngành y tế TP.HCM. Song song với nâng cao chất lượng khám và điều trị thì nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh…

Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, phát triển kỹ thuật điều trị đột quỵ não ngang tầm các nước trong khu vực. Khoa Bệnh lý mạch máu não của bệnh viện trong năm 2018 đã điều trị 11.787 người bệnh bị đột quỵ não, với tỷ lệ cứu sống gần 90%.

Song song với đó, bệnh viện đã rút ngắn thời gian nằm viện trung bình của bệnh nhân bị đột quỵ não từ 5,88 ngày vào năm 2016 xuống còn 4,54 ngày trong năm 2018. Việc rút ngắn thời gian nằm viện đối với bệnh nhân bị đột quỵ não của BV Nhân Dân 115 là một minh chứng thuyết phục về tính hiệu quả của quy trình can thiệp điều trị, tương đương các nước có hệ thống y tế phát triển. Ngoài ra, bệnh viện đã chuyển giao quy trình và kỹ thuật điều trị cho nhiều tỉnh, thành khu vực phía nam.

Qua đó, bệnh viện đã triển khai thành công cả 2 kỹ thuật điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết và đặt catheter tĩnh mạch lấy huyết khối. Hiện nay, bệnh viện đang chuẩn bị nguồn lực để triển khai kỹ thuật khoan sọ não lấy máu tụ trong trường hợp bệnh nhân bị biến chứng nặng xuất huyết não thay vì mở hộp sọ như trước đây với kỳ vọng sẽ làm giảm thấp hơn nữa tỷ lệ tử vong và tàn phế do đột quỵ não.

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, bệnh viện luôn bám sát sự phát triển khoa học kỹ thuật của thế giới; đầu tư nhiều máy máy móc hiện đại, tạo điều kiện cử các bác sĩ đi học sau đại học, các khóa bồi dưỡng kiến thức ở trong nước và ngoài nước như Pháp, Úc, Nhật, Singapore, Đài loan, Bỉ… Hàng năm tiếp đón hàng chục đoàn giáo sư, bác sĩ đến làm việc trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ kết quả đạt được trên, bệnh viện Nhân dân 115 luôn dẫn đầu ngành y tế thành phố về điểm chất lượng qua kiểm tra, đánh giá của sở Y tế, bộ Y tế. Từ năm 2013 đến nay, bệnh viện liên tục đạt nhiều danh hiệu thi đua của UBND TP.HCM, bộ Y tế. Cụ thể như danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP.HCM, Cờ thi đua của bộ Y tế… Năm 2017, bệnh viện đang đề xuất danh hiệu Huân chương Lao động hạng I, tập thể lao động xuất sắc. Đồng thời bệnh viện cũng đạt nhiều bằng khen do UBND TP.HCM và bộ Y tế cấp.

Bệnh viện nhân dân 115 – dẫn đầu về điểm chất lượng

Qua kết quả chấm điểm và đánh giá độc lập về sự hài lòng của người bệnh, bộ Y tế đã chọn ra 10 bệnh viện đạt số điểm cao nhất về chất lượng khám chữa bệnh để tặng bằng khen và vinh danh 6 bệnh viện gồm: bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Huyết học Truyền máu TW, bệnh viện Lao phổi Vĩnh Long, bệnh viện Nhân Dân 115 TP.HCM, bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội, bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Bộ tiêu chí chấm điểm dựa trên kết quả triển khai thực hiện công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã góp phần quan trọng giúp các bệnh viện ngày càng nỗ lực nhiều hơn trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Nhóm PVMĐ

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...