Bến Tre: Bàn giao 100 căn nhà ở, 06 trường học và trang thiết bị Y tế do VietinBank tài trợ

Ngày 24.1, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các công trình do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tài trợ tại tỉnh năm 2018. Đến dự và phát biểu chí đạo có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ trì buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng…

Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lê Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank Việt Nam; Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Lãnh đạo các Sở, Ngành trong tỉnh Bến Tre và 100 hộ gia đình được nhận nhà ở do Vietinbank tài trợ năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham dự buổi lễ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình tài trợ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Công Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre đã báo cáo kết quả triển khai xây dựng các công trình do Vietinbank Việt Nam tài trợ. Trong đó, Vietinbank đã tài trợ cho tỉnh gần 30 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, xây dựng 6 công trình trường học và 100 căn nhà hỗ trợ cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Qua thời gian triển khai thực hiện, với sự góp sức của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, sự nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của nhân dân, các công trình đã xây dựng hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện đơn vị tài trợ ông Lê Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank Việt Nam cho rằng, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Vietinbank đã khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại ở Việt Nam. Vietinbank đã phát huy thành quả đạt được trong từng năm để góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của từng ngành, từng địa phương. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietinbank luôn đi đầu trong thực hiện an sinh xã hội, góp sức cùng Đảng, Nhà nước trong công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát triển y tế, giáo dục ở cơ sở; giúp các tỉnh khắc phục thiên tai, bão lũ, xây dựng, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc gia đình có công. Tại Bến Tre, 10 năm qua, Vietinbank đã hỗ trợ hơn 263 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, với các công trình, phần việc phục vụ thiết thực.

Lãnh đạo Vietinbank trao biển tượng trưng tài trợ cho Thường trực UBND tỉnh Bến Tre.

Sau khi lắng nghe các ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Vietinbank đã và đang đứng tốp đầu trong hoạt động kinh doanh. Khi hoạt động có hiệu quả, VietinBank đã dành nguồn lực quan trọng để hướng về cộng đồng, không chỉ ở Bến Tre mà còn ở mọi miền của đất nước. 10 năm qua, Vietinbank đã tài trợ kinh phí cho Bến Tre triển khai xây dựng nhiều công trình ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn đề nghị, tỉnh, huyện, các cơ sở và các gia đình cần trân trọng món quà mà ViettinBank tài trợ thông qua việc quản lý, sử dụng hiệu quả. Song song đó, Người đứng đầu Quốc hội cũng mong muốn Vietinbank tiếp tục kinh doanh đem lại hiệu quả để đóng góp ngân sách nhà nước và có trách nhiệm với cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc mà VietinBank đã dành cho Bến Tre trong thời gian qua. Những công trình mà Vietinbank đã tài trợ cho Bến Tre là vô giá, ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Lãnh đạo tỉnh cũng như các huyện, cơ sở, hộ gia đình thụ hưởng công trình do Vietinbank tài trợ sẽ ý thức trong việc gìn giữ, bảo quản, tùng tu để sử dụng lâu dài. Thời gian tới, Bến Tre mong tiếp tục nhận được sự tài trợ của Vietinbank.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc Vietinbank đã đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2018.

Thanh Phong – Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...