Bến Lức – Long An: Nghi vấn tòa nhà Công ty CJ Vina Agri xây dựng trước khi được cấp phép

Toà nhà văn phòng phức hợp Công ty CJ Vina được Sở Xây dựng tỉnh Long An cấp giấy phép xây dựng ngày 23/5/2018, tuy nhiên đến nay chưa đầy 4 tháng thì công trình này đã hoàn thiện. Khiến dư luận dấy lên nhiều nghi vấn,..

Theo hồ sơ cấp phép, công trình được xây dựng với quy mô 4 tầng và 1 sân thượng, công trình cấp 3. Với diện tích 2.407,04m2, diện tích tầng 1,4 là 1.144,08m2, diện tích tầng 2,3 là 1.425,12m2. Chiều cao 19,15m với kết cấu móng, cột, đá, sàn, mái bê tông cốt thép.

Căn cứ vào thời điểm công ty này được cấp giấy phép xây dựng thì công trình này đã hoàn thành hơn 90% trong thời gian chỉ chưa đầy 4 tháng. Có thể nói, đây là một công xây dựng siêu tốc. Theo một số đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công thì với quy mô của công trình văn phòng phức hợp mà Công ty CJ Vina đang làm thì không thể chỉ với 4 tháng mà hoàn thiện hơn 90% khối lượng công trình.

Giấy phép xây dựng của công trình này. Phải chăng là “xây trước, xin sau” ?.

Theo đó, nghi vấn được đặt ra là công trình này xây dựng với tốc độ nhanh đến vậy thì chất lượng công trình có đảm bảo, phù hợp với quy chuẩn xây dựng đã quy định? Hoặc công trình đã được xây dựng theo phương thức “tiền trảm hậu tấu”, nghĩa là làm trước xin phép sau. Nếu vậy, thì cơ quan nào chịu trách nhiệm thẩm định chất lượng công trình?.

Toà nhà văn phòng phức hợp Công ty CJ Vina tại thời điểm ghi nhận.

Theo thông tin từ người dân sống tại khu vực thì công trình trên họ thấy đã xây dựng từ lâu, khoảng sau tết nguyên đán 2018, nhưng khi tìm hiểu thông tin trên tại Sở Xây dựng tỉnh Long An thì không nhận được phản hồi. Trong khi đó, việc quản lý hoạt động xây dựng lại là chức năng của sở này.

Cty TNHH CJ Vina Agri là công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, trực thuộc tập đoàn CJ của Hàn Quốc.

Chúng tôi sẽ tiếp thông tin.

Nhóm PVPL
Theo Nhiếp ảnh & Đời sống

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...