Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam thăm hỏi các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯMTTQ) Việt Nam vừa có điện thăm hỏi gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng.

Các giáo viên mầm non tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vệ sinh trường lớp trong điều kiện nước lũ vẫn chưa rút hết 

Bức điện nhấn mạnh, trong những ngày qua, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng,…) làm thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước. Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (đến ngày 12.12.2018), mưa lũ làm 10 người chết và mất tích (trong đó 8 người chết, 2 người mất tích), hàng trăm ngôi nhà bị ngập, tốc mái, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, hoa màu bị úng ngập, đổ, hư hại…

Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam đánh giá cao việc các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cơ quan và lực lượng vũ trang ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam xin gửi tới gia đình có người bị nạn do bão lũ gây ra lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Để tiếp tục hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, đề nghị Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng,… phối hợp với Chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, số nhà của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại và báo cáo về UBTƯMTTQ Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Dịp này, Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5 triệu đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3 triệu đồng/người để góp phần chia sẻ những mất mát với các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại do mưa bão gây ra.

Kiên Đồng
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...