Bà Rịa – Vũng Tàu: Rà soát, kiểm tra kịp thời ngăn chặn các dự án phân lô, bán nền thiếu minh bạch

Ngày 17.11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho biết, vào ngày 16.11, sở này đã có công văn khẩn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc rà soát, kiểm tra, ngăn chặn các dự án có dấu hiệu thiếu minh bạch, chưa đủ cơ sở pháp lý thực hiện việc rao bán cho người dân.

Mặc dù chưa được sự chấp thuận của Cơ quan chức năng nhưng đã xuất lộ nhiều dự án phân lô, bán nền sai quy định.
Cụ thể, trong thời gian qua nhiều người dân và các cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ánh liên quan đến việc rao bán đất phân lô, nền của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, Sở TN-MT tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối, hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép phân lô bán nền không đúng quy định.

Qua đó, sở TN-MT tỉnh BRVT yêu cầu trước mắt cần kiểm tra ngay đối với khu đất treo bảng là dự án như: Sea Star Suite – khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kim Tơ; dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Central Real; dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba (nếu có).

Do vậy, các địa phương cần chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan đến xây dựng, đất đai, môi trường… đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chưa thực hiện đúng quy định pháp luật.

Tuấn Hải – Quyền Trịnh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...