ASIAD 2018: Văn Toàn ghi “bàn thắng vàng”, VN oai hùng vào bán kết

Dù nhiều thời điểm “sống trong sợ hãi” song cuối cùng, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn vượt qua tất cả để có được chiến thắng ở tứ kết ASIAD 2018 nhờ pha lập công duy nhất ở hiệp phụ thứ 2 của Văn Toàn.

Dù nhiều thời điểm “sống trong sợ hãi” song cuối cùng, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn vượt qua tất cả để có được chiến thắng ở tứ kết ASIAD 2018 nhờ pha lập công duy nhất ở hiệp phụ thứ 2 của Văn Toàn.

PHÚT 108: OLYMPIC VIỆT NAM GHI BÀN.

Và rồi thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm hàng triệu con tim Việt Nam phải rung lên vui sướng. Đoàn Văn Hậu phất đường chuyền dài từ phần sân nhà và Anh Đức bứt tốc lao xuống chọn đúng điểm rơi để thực hiện pha tâng bóng qua đầu thủ môn Syria. Anh đã vội ăn mừng mà chưa kịp nhìn thấy trái bóng dội vào xà ngang bật ra. Song bàn thắng vẫn đến với chúng ta bởi Văn Toàn có mặt đúng lúc để đá bồi tung lưới trống.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa mắc một sai sót nào dù nhỏ nhất tư khi ASIAD 2018 bắt đầu đến hiện tại để bảo vệ chắc cho cầu môn.

– Trong số 7 bàn thắng mà Olympic Việt Nam ghi được, Quang Hải và Công Phượng có nhiều đóng góp nhất khi mỗi người đã có 2 bàn. Văn Đức, Anh Đức và Văn Quyết mỗi người sở hữu 1 pha lập công.
– Từ đầu ASIAD, có 4 cái tên đã chơi không thiếu một phút nào là 2 cầu thủ Bùi Tiến Dũng, trung vệ Duy Mạnh và hậu vệ Văn Thanh. Những cái tên quen thuộc như Xuân Trường, Quang Hải cũng có thời điểm bị thay ra hoặc dự bị. Ngoài ra, có những cái tên cũng chưa được thi đấu phút nào như thủ môn Văn Hoàng, hậu vệ Văn Lợi.
– U23/Olympic Việt Nam không thua trong 5 trận gần nhất (thắng 4, hòa 1).
– Olympic Syria chỉ thua 1 trong 5 trận gần đây (thắng 3, hòa 1).
– Việt Nam và Syria gặp nhau tổng cộng 5 lần. Trong đó Việt Nam thắng duy nhất 1 lần (hòa 2, thua 2).
– Olympic Việt Nam cùng với Olympic Uzbekistan là hai đội bóng chưa để thủng lưới ở ASIAD 18.
– Hai đội (cấp độ U23) từng gặp nhau ở VCK U23 châu Á 2018. Khi đó kết quả là 0-0.
– Nếu ghi thêm 1 bàn thắng, Công Phượng sẽ đạt thành tích 30 bàn cho U23/Olympic Việt Nam kể từ lần đầu tiên được thi đấu vào đầu năm 2015.
– 6/7 bàn thắng của Olympic Syria xuất phát từ bóng bổng (1 bàn bằng chân, 5 bàn dứt điểm bằng đầu)
– 70% số bàn thắng của Syria được ghi ở 15 phút cuối hiệp 1 và 15 phút đầu hiệp 2.

Theo Bóng Đá 24h

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...