Anh: Sẽ được bỏ phiếu về Brexit tại Nghị viện vào trung tuần tháng 1.2019

Ngày 17.12, Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu trước các Nghị sĩ Anh bà sẽ đưa thoả thuận Brexit ra bỏ phiếu tại Hạ viện Anh vào tháng 1.2019 và trong tuần tiếp sau đó, tức là từ 14 đến 21.1.2018, sẽ tổ chức bỏ phiếu.

Ngay sau khi thủ lĩnh Công đảng đối lập là ông Jeremy Corbyn đe doạ sẽ xúc tiến việc bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Anh nếu bà May không đưa ra được một mốc thời gian chính xác về việc bỏ phiếu thoả thuận Brexit tại Hạ viện Anh. Lập tức Thủ tướng Anh ra quyết định này…

Phát biểu trước Hạ viện Anh, Thủ tướng Anh May tiếp tục kêu gọi các Nghị sĩ Anh kiên nhẫn và ủng hộ thoả thuận Brexit mà chính phủ của bà đã đạt được với Liên minh châu Âu vào cuối tháng 11-2018 vì cho rằng “không có thoả thuận nào hoàn hảo để làm hài lòng tất cả mọi người” nhưng thoả thuận Brexit này vẫn là kịch bản tốt hơn việc không có thoả thuận.

Theo đó, bà May cũng cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy đến cùng nỗ lực đối thoại với các lãnh đạo Liên minh châu Âu nhằm đạt được các cam kết rõ ràng hơn về mặt pháp lý liên quan đến vấn đề biên giới Bắc Ai-len.

Bên cạnh đó, bà May cũng lên tiếng cảnh báo rằng bất cứ ý định nào về việc tổ chức cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit cũng sẽ gây ra các thiệt hại không thể sửa chữa cho nước Anh.

Thủ tướng Anh khẳng định: “Một cuộc bỏ phiếu khác sẽ gây ra các hậu quả không thể sửa chữa đối với nền chính trị của chúng ta bởi nó không khác gì việc nói với hàng triệu người đã tin vào nền dân chủ rằng nền dân chủ của chúng ta đã không hoạt động. Một cuộc bỏ phiếu khác sẽ càng chia rẽ đất nước chúng ta hơn, vào thời điểm đang cần đoàn kết hơn bao giờ hết”.

Ngọc Danh
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...