An Giang: Thu hút hơn 130.000 tỷ đồng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Ngày 15.12, tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của An Giang khi thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2018, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

Trao chủ trương đầu tư và cam kết đầu tư cho các doanh nghiệp

Qua đó, tỉnh An Giang đã thu hút được những tập đoàn lớn, có năng lực và công nghệ tiên tiến đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Với bề dày về truyền thống lịch sử, với nhiều tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, du lịch, nằm ở vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối giữa vùng ĐBSCL và ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng An Giang sẽ có những đột phá mới để xây dựng địa phương trở thành nét chấm phá độc đáo của vùng Mekong. Đồng thời, trở thành địa phương đi đầu trong thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển nông nghiệp, khai thác du lịch…

Cũng dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố ưu tiên quy hoạch hệ thống giao thông cho ĐBSCL, tạo động lực kết nối và thúc đẩy kinh tế – xã hội của vùng phát triển. Trong đó, có việc sớm triển khai các tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau; tuyến cao tốc Long Xuyên – Châu Đốc; tuyến đường tránh TP. Long Xuyên; tuyến kết nối cầu Vàm Cống (dự kiến khánh thành tháng 6-2019) xuống Rạch Sỏi (Kiên Giang)…

Tại Hội nghị, ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã cho biết, tỉnh An Giang được xem là trung tâm kinh tế thương mại kết nối giữa 3 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và TP. Phnom Penh (Campuchia), là cửa ngõ giao thương quan trọng của quốc gia và các tỉnh, thành phố  vùng ĐBSCL với Vương quốc Campuchia và các nước thành viên ASEAN. Qua đó, An Giang luôn ủng hộ và đồng hành với nhà đầu tư, doanh nghiệp theo phương châm “Trách nhiệm, thân thiện, một cửa”. Tỉnh sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư sản xuất – kinh doanh có hiệu quả.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, danh mục 60 dự án, với thông tin chi tiết và chính sách ưu đãi trong từng danh mục dự án mời gọi đầu tư đã được tỉnh công bố, An Giang mong muốn tiếp tục có những tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại tỉnh. Ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 25 dự án, với tổng vốn khoảng 27.000 tỷ đồng; trao cam kết đầu tư cho 8 dự án lớn, với tổng vốn hơn 104.000 tỷ đồng và ký kết nhiều dự án quan trọng khác.

Cũng tại hội nghị năm nay, nhiều ý kiến tâm huyết, hiến kế cho An Giang phát triển mạnh lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch đã được các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp chia sẻ…

Tại Hội nghị, ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang” cho 15 doanh nhân tiêu biểu. Dịp này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã công bố và trao quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Núi Sam – TP. Châu Đốc cho lãnh đạo tỉnh An Giang.

Minh Sơn – Thanh Phong
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...