An Giang: Khen thưởng, tài trợ cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc – Tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2018-2019

Ngày 9.2, UBND tỉnh An Giang, Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang đã tổ chức tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2018-2019 và khen thưởng, tài trợ cho hàng chục học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập…

Trong đó, Qũy Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang đã quyết định khen thưởng “Giải thưởng tài năng” cho 29 học sinh, sinh viên và cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất trong năm học 2017-2018. Đây là những thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc có trình độ ngoại ngữ quốc tế; học sinh, sinh viên thi đấu thể thao đoạt giải quốc gia, châu Á và quốc tế; giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong mỗi cấp học; trường trẻ em khuyết tật, cao đẳng nghề, năng khiếu thể dục thể thao tỉnh An Giang. Song song với đó, Qũy Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang cũng trao phần tài trợ cho 25 sinh viên là thủ khoa trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học, sinh viên đang học đại học hoặc sau đại học và 2 sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Hữu Khánhđại diện Qũy Tiếp sức tài năng An Giang trao thưởng cho 1 giáo viên đã về hưu với nhiều bệnh tật nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ trao giải, ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết ông muốn tài trợ cho 4 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập với mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, thông qua chương trình này đã chính thức công bố “Quỹ học bổng Trần Anh Thư” để tiếp tục tài trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh tương tự.

Cũng dịp này, ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẽ: “Hơn 30 năm trước, bản thân tôi cũng là sinh viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi học tại Trường Đại học Tổng hợp TP HCM. Trong những năm tháng khó khăn đó, tôi phải đi làm thuê hoặc dạy thêm để có tiền ăn học và cũng đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ để vượt qua. Tôi cũng hy vọng 30 năm sau nữa khi đã thành đạt thì những học sinh, sinh viên hôm nay sẽ giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn như mình hôm nay. Tôi không phải “đại gia” hay doanh nghiệp đứng ra thành lập quỹ học bổng mà chủ yếu là tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày để có nguồn tiền bổ sung vào quỹ”.

Nhóm PV ĐBSCL

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...