An Giang: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

Ngay sau chúng tôi đưa tin về vụ Thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống do không thuộc bài. Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc.

Theo lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống xảy ra tại trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Ngôi trường nơi xảy ra vụ thầy đánh trò

Trong đó, Bộ đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh An Giang và ngành liên quan phải xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 26.2.2019.

Cùng với đó, Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào ngày 19.1.2019 trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã la rầy em P.T.M.T. (lớp 7A3) do không thuộc bài. Sau đó, thầy yêu cầu em T. lên bảng đứng và chịu phạt đánh. Khi thầy Thọ đánh đến roi thứ 10 thì T. khóc vì đau.

Do quá đau, nên ngày 20.2, T. đã kể lại toàn bộ sự việc với ba mẹ. Em được ba mẹ đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM khám. Kết quả, T. bị vẹo cột sống.

Thầy Thọ đã bị nhà trường tạm đình chỉ 15 ngày vì đánh học sinh. Còn việc em T. bị vẹo cột sống. Theo Hiệu trưởng trường THCS Long Hoà thầy Trần Thiện Nhơn thì phải chờ điều tra, vì có thông tin em T. bị ngã trước khi bị đánh.

Nhóm Pv ĐBSCL

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...