Ai Cập: Bộ Du lịch Ai Cập sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam về vụ đánh bom

Ngày 29.12, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat đã khẳng định bộ này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình của những khách du lịch bị thương trong vụ nổ bom vừa qua ở tỉnh Giza được đến quốc gia Bắc Phi này.

Theo đó, bà Mashat đã tuyên bố và gửi lời chia buồn tới Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công sau vụ tấn công xảy ra hôm 28.12 vừa qua, khiến bốn người thiệt mạng, trong đó có ba du khách Việt Nam và một người Ai Cập, cùng nhiều người khác bị thương.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập (áo đen) thăm hỏi một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom.

Bên cạnh đó, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn phát biểu của Tổng công tố nước này Nabil Sadek cho biết có 11 người Việt Nam bị thương trong vụ tấn công nói trên.

Trong cùng ngày, một nhóm thuộc tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Ai Cập đã có những sự hỗ trợ về tâm lý cho các nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom nhằm vào xe buýt chở khách du lịch ở Giza.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang triển khai mọi nỗ lực cần thiết để hỗ trợ những người bị thương đang điều trị trong bệnh viện, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để tiến hành công tác bảo hộ công dân.

Hiện nhà chức trách Ai Cập đang tích cực và khẩn trương điều tra vụ việc này.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...