3 thông điệp được Bí thư Thành uỷ TPHCM đưa ra tại Họp mặt báo chí đầu năm 2019

Ngày 8.1, Thành ủy TPHCM đã tổ chức họp mặt báo chí đầu năm 2019. Đến dự và chủ trì buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP HCM; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM; các Sở, ngành trong TPHCM…

Tại buổi gặp, đại diện các cơ quan báo, đài đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến năm 2018. Theo đó, có nhiều cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo bị cách chức, bị bắt vì sai phạm. Từ đó, Thành ủy TPHCM có phương hướng hoạt động, quản lý trong công tác quản lý cán bộ hiện nay?

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TPHCM đã chủ trì buổi họp báo

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TPHCM đã trả lời và cho biết trong năm 2018, các cấp ủy tiếp nhận 1.455 tin qua báo chí, khiếu nại tố cáo, giám sát, tiếp xúc cử tri. Sau khi nhận tin báo, các cấp ủy đã lập tức yêu cầu chính quyền xử lý.

Theo đó, năm 2018 có 93 công chức và 59 đảng viên bị kỷ luật. Sai phạm của cán bộ, đảng viên chủ yếu do người dân phát hiện. Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ: “Năm qua, TP nhiều sóng gió, có cán bộ bị xử lý vi phạm. Điều này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng là tổn thất với TP. Thành ủy cũng buồn vì nhiều cán bộ về hưu và đương chức bị kỷ luật”.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TPHCM cũng nêu ra 3 bài học để cán bộ tránh sai phạm. Thứ nhất, cái gì đúng thì làm, không đúng không làm, nếu có vấn đề cần thì đưa ra thảo luận tập thể. Thứ hai là nguyên tắc tập trung dân chủ, nếu thấy phức tạp thì phải đem ra thảo luận trong dân chủ, việc này giúp làm việc và hành xử an toàn. Bài học thứ 3 là nhạy cảm chính trị, làm lãnh đạo càng cao thì phải biết quyết định của mình ảnh hưởng đến càng nhiều người.

Đinh Dương – Khải Trí
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...