07 tuyến du lịch đường sông mới chính thức đi vào hoạt động

Sáng 28.9, tại Khu du lịch Tân Cảng, TP.HCM, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức giới thiệu 5 ca nô mới và ra mắt 7 tuyến du lịch đường sông mới. Tại buổi lễ có sự tham gia của Giám đốc sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường, Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan.

Tại buổi lễ, 07 tuyến du lịch đường sông  được giới thiệu để phục vụ người dân và khách du lịch tại TP.HCM bao gồm: Tân Cảng – Bình Dương – Bến Đình (Củ Chi) ; Tân Cảng – Bình Dương – Khu du lịch sinh thái cá koi Hải Thanh; Tân Cảng – Cần Thạnh (Cần Giờ); Tân Cảng – Bán Đảo Thanh Đa (Bình Thạnh); Tân Cảng – Bến Đình (Củ Chi); Tân Cảng – Long Phước (Q.9) và Tân Cảng – Vàm Sát (Long An).

du lịch - công luận plus

Buổi giới thiệu tuyến du lịch đường sông được tổ chức tại Khu du lịch Tân Cảng, TP.HCM.(Ảnh: Ngọc Thạnh)

Phục vụ cho du lịch đường sông có 05 ca nô cao tốc mới,  thiết kế sang trọng với sức chứa 25 khách/chiếc, vận tốc tối đa 50 km/giờ.  Giá vé các tour dành cho người lớn và trẻ em dao động từ 560.000 – 2.145.000 đồng/khách. Riêng trẻ em dưới 03 tuổi thì hoàn toàn miễn phí.

du lịch - công luận plus

05 Ca nô mới  phục vụ khai thác các tuyến du lịch đường sông được trang bị mới và đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ liên cứu hộ.(Ảnh: Ngọc Thạnh)

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong kế hoạch hành động của UBND Thành phố triển khai nghị quyết 08 của Bộ chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọ. Trong đó, du lịch đường sông là một trong những sản phẩm trọng điểm.

du lịch - công luận plus

Khách mời lên tàu để trải nghiệm tuyến du lịch đường sông bằng ca nô mới. (Ảnh: Ngọc Thạnh)

Với địa hình đặc thù hơn 1.000km đường sông, kênh rạch, TP.HCM được đánh giá có lợi thế về giao thông thủy và phát triển du lịch đường sông.Việc đưa vào khai thác đội tàu gồm 5 ca nô và 7 tuyến du lịch đường sông mới sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh về du lịch cho TP.HCM. Đồng thời, tạo ra nhiều lựa chọn thú vị hơn cho du khách trong nước và quốc tế, cùng người dân thành phố.

du lịch - công luận plus

Nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia trải nghiệm tuyến du lịch đường sông mới.

Do đó, theo sự chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thuộc Saigontourist đã kết hợp với Làng du lịch Bình Quới để triển khai các sản phẩm du lịch đường sông. Trong đó, Saigontourist là đơn vị chủ lực khai thác. Với việc đưa vào khai thác thêm các tuor du lịch đường sông mới thành phố kỳ vọng sẽ thu hút thêm khách du lịch đến với thành phố, thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Tin, ảnh: Ngọc Thạnh/Công Luận Plus

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...